Monthly Archive: มิถุนายน 2015

ทำไมต้องใช้เสาเข็มเจาะ

สาเหตุที่ต้องใช้เสาเข็มเจาะก็เนื่องจากว่า เสาเข็มตอกแบบทั่วไปจะมีขนาดใหญ่และต้องใช้ปั้นจั่นขนาดใหญ่ในการตอกเสาเข็ม ซึ่งบางพื้นที่ที่เป็นพื้นที่จำกัด มีขนาดเล็ก จึงทำให้ปั้นจั่นเข้าถึงพื้นที่ไม่ได้ แต่การวางเสาเข็มด้วยวิธีการวางเสาเข็มเจาะนั้นจะสามารถเข้าถึงพื้นที่จำกัดได้ดีและถูกใช้แทนการตอกเสาเข็มธรรมดาในกรณีเช่นนี้ เนื่องจากอุปกรณ์ที่ใช้ในการวางเสาเข็มเจาะนั้นมีลักษณะเป็นสามขามีขนาดกลางไม่ใหญ่โตเกินไปเหมือนปั้นจั่นนั่นเอง ส่วนอีกสาเหตุหนึ่งที่ต้องใช้เสาเข็มเจาะก็คือ ในบางครั้งที่ต้องก่อสร้างอาคารติดกับอาคารของผู้อื่น การตอกเสาเข็มแบบธรรมดาก็อาจจะส่งผลให้อาคารข้างเคียงได้รับผลกระทบได้ แต่การวางเสาเข็มเสาเข็มเจาะจะไม่ส่งผลข้างเคียงแก่อาคารรอบข้างเหมือนแบบตอกเลยครับ จะเห็นได้ว่าเสาเข็มเจาะนั้นเหมาะในการวางเสาเข็มในพื้นที่แคบและมีอาคารใกล้เคียงที่ตั้งอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งในกรณีที่พื้นที่เข้าถึงได้ง่ายและไม่มีอาคารผู้อื่นอยู่ติดกัน การเลือกใช้การตอกเสาเข็มแบบธรรมดาก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายและร่นระยะเวลาได้เยอะกว่าพอสมควรนะครับ  

ความรักคืออะไร

ความรักของฉันที่มีต่อสัตว์และครอบครัว  คือ  1  ที่ฉันมีความรักต่อสัตว์คือสุนัขเหมือนเขาเป็นเพื่อนเราเวลาเหงา  และเหมือนเขามีความน่ารักที่แสดงให้เราเห็นว่าเขามีความเฉลียวฉลาดและเป็นสุนัขที่น่าเอ็นดูมาก ๆ  เลย  และ  2  ความรักของครอบครัวของฉัน  คือ  พ่อ  แม่  พี่  น้อง มีเวลาให้เราและบ้านไม่เคยมีเหตุการณ์ต่าง ๆ  เช่น  พ่อและแม่ทะเลาะกัน  และพ่อแม่มีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้นและพี่น้องไม่เคยทะเลาะกันมีแต่ความรักใครปองดรองกันมา  และมีวันเป็นวันเกิดของพ่อและตัวพี่และน้องรู้ว่าเป็นวันเกิดของพ่อและแม่มาถามว่าวันนี้เป็นวันเกิดของพ่อและแม่  และแม่มาถามฉันว่าจะซื้ออะไรให้พ่อฉันก็ตอบว่าไม่รู้เลยแม่ถึงเวลาพ่อก็ถามว่าจะให้ของขวัญอะไรพ่อละ  ฉันก็บอกว่าไม่มีแต่ฉันมีความรักให้พ่อพ่อพอใจไหมละและพอมาตอนเช้าไปทำบุญตักบาตรกันไหมและแม่บอกว่าไปและจากนั้นครอบครัวของเราก็ทำบุญกันอย่างมีความสุขตลอดมาจนถึงปัจจุบันนี้  คุณละคะความรักของคุณเป็นอย่างไรบ้างเหมือนฉันหรือเปล่านะ ?

โปรดีหยุดไม่อยู่

หยุดไม่อยู่จริง ๆ สำหรับความนิยมในเกมส์ยิงสุดมันส์อย่าง Point Blank หรือ PB ที่ตอนนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนรักเกมส์ไปแล้ว เกมส์ PointBlank หรือ PB ถูกออกแบบและสร้างสรรค์เกมส์ด้วยความประณีต สมจริงและใส่รายละเอียดลงไปในเกมส์ เพื่อให้ทุกอย่างสมจริงราวกับว่าสถานที่นั้นมีอยู่จริงและเราเป็นส่วนหนึ่งของเกมส์ ลักษณะการเล่นเกมส์ Point Blank หรือ PB คือการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่าย แล้วกำจัดฝ่ายตรงข้ามให้สำเร็จ โดยต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจและความสามัคคีของเพื่อนร่วมทีม จึงจะสามารถบรรลุเป้าหมายได้ ด้วยความที่เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมและไม่เคยหยุดการพัฒนา ทำให้เกิดโปร PB ขึ้นมากมายเพื่อให้ผู้เล่นเกมส์ PB สามารถไปให้ถึงเป้าหมายได้ง่ายยิ่งขึ้น โปร PB Getprobot กระสุนไม่จำกัด...

ไปกรุงเทพฯ

หน้าร้อนที่ผ่านมาฉันไปเที่ยวที่กรุงเทพฯ กับครอบครัวของฉัน กรุงเทพฯเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย กรุงเทพฯ คือสถานที่ที่รวมสิ่งที่มีชื่อเสียงของประเทศไว้มากมาย เป็นเมืองที่สับสนที่สุด ฉันสามารถมองเห็นตึกที่ทันสมัยได้ทั้งสองข้างถนนและฉันเห็นโรงภาพยนตร์ที่มีผู้คนพลุกพล่าน มีศูนย์การค้าขายสินค้านานาชนิดให้เลือก หากเพื่อนๆที่อ่านข้อความนี้แล้วมีเวลาว่างๆก็ต้องลองกาโอกาศไปหรือเข้ากรุงเทพกันบ้างเพื่อที่จะได้เปิดหูเปิดตาดูสิ่งใหม่ๆน่าสนใจ จะได้คววามรู้เพิ่มมากขึ้นแต่ก็อย่าไปหลงแสงสีเสียงจนเสียคนนะ

เสาเข็มเจาะ หนึ่งทางเลือกในการวางเสาเข็ม

ในกระบวนการก่อสร้างนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในโครงสร้างของอาคารก็คงหนีไม่พ้น อุปกรณ์ที่เรียกว่า เสาเข็ม  ซึ่งเสาเข็มเป็นสิ่งที่ใช้รับน้ำหนักของอาคารเพื่อไม่ให้อาคารทรุดอันเนื่องมาจากสาเหตุดินยุบตัว ถ้าหากเราก่อสร้างอาคารโดยที่ไม่มีการตอกเสาเข็มก่อนเริ่มก่อสร้างอาคาร มั่นใจได้เลยว่า เมื่อดินในบริเวณที่ก่อสร้างอาคารทรุด อาคารหลังนั้นจะต้องทรุดตัวตามดินในบริเวณนั้นอย่างแน่นอน ดังนั้นเสาเข็มจึงกลายเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดในการก่อสร้างเลยครับ โดยเสาเข็มนั้นก็มีหลายชนิดหลายประเภทด้วยกัน เช่น เสาเข็มตอก เสาเข็มเจาะ ซึ่งเสาเข็มแต่ละประเภทก็มีวิธีการใช้งานแตกต่างกันออกไป โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของเสาเข็มเจาะกันนะครับ เสาเข็มเจาะนั้นเป็นเสาเข็มชนิดที่ต้องใช้วิศวกรที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าเสาเข็มเจาะนั้นเป็นเสาเข็มที่มีกระบวนการในการวางเสาเข็มที่ยุ่งยากและซับซ้อนกว่าเสาเข็มตอกอยู่พอสมควร และการใช้เสาเข็มเจาะยังต้องใช้อุปกรณ์เฉพาะในการวางเสาเข็มอีกด้วย จึงทำให้การวางเสาเข็มด้วยวิธีนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่าการตอกเสาเข็มตามปกติ และมีวิธีวางที่แปลกจากการตอกเสาเข็มธรรมดาด้วย มาถึงตรงนี้หลายๆคนคงเริ่มสงสัยกันแล้วนะครับว่า ทำไมต้องใช้เสาเข็มเจาะด้วย ? ถ้าอย่างนั้นก็ไปดูสาเหตุกันเลยครับ

ระดับ10 ขั้นเทพเปิด-ปิด เองได้

ขณะนี้ โปร Pb มีอยู่มากมายแต่สำหรับตัวนี้เหมาะสำหรับหลายคนที่กำลังมองหา โปร Pb ที่จะมาช่วยในการฝึกกับบอทระดับแบบเจ๋งๆ ฝึกความแม่นยำในการฟัน การยิงให้กับคุณ ขอให้คุณเลือกตัวนี้เลย AZAHACK-PB ใช้งานง่ายสุดเปิดก่อนเข้าเกมส์ คลิ๊กเดียวเอาอยู่แน่นอน โปรนี้จะช่วยหยุดบอทให้กับคุณ ตั้งแต่ระดับแรกจนถึงระดับ 10 เรียกได้ว่ายืนแข็งหรือวิ่งย่ำอยู่กับที่ไม่สร้างความรำคาญขณะฝึกความแม่นยำให้กับคุณได้อย่างชัวส์ 100 % ที่เด็ดที่สุดคือสามารถตั้งปุ่มในการกำหนดว่าจะให้บอทหยุดหรือเคลื่อนไหวได้ปกติอย่างอิสระ เช่น คุณสามารถตั้งไว้ว่าเมื่อกด F1 บอททุกตัวจะทำการหยุดไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ และตั้ง F2 ไว้เพื่อให้บอทกลับมามามีชีวิตที่อิสระอีกครั้ง ทั้งนี้คุณสามารถเปลี่ยนเป็นปุ่มอื่นๆได้ตามต้องการแต่ต้องไม่ตรงกับปุ่มในระบบของเกมส์นะครับ ซึ่งสามารถกดได้ในทุกช่วงเวลากดใช้คำสั่งได้เลยโดยไม่ต้องเกรงใจใคร สามารถเล่นได้กับทุกแมพ ทุกโหมดเกมส์ ไม่ว่าจะแบบทีมหรือแบบเดียว  หรือใช้ร่วมกับโปรลดแรงดีด หรือฟันไกลอื่นๆได้อีกด้วย...