Monthly Archive: กุมภาพันธ์ 2015

วิธีเพิ่มความแรงและเร็วให้กับไฟล์ฟร็อก Firefox ได้เต็ม 100%

วิธีเพิ่มความแรงและเร็วให้กับ Firefox ได้เต็ม 100% ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ 1. พิมพ์คำสั่ง about:config เข้าไปในช่องแอดเดรส แล้วกดปุ่ม Enter จากนั้นเลื่อนหน้าจอลงมาจนถึงรายการข้างล่างนี้ network.http.pipelining network.http.proxy.pipelining network.http.pipelining.maxrequests 2. แก้ไขค่าดังนี้ กำหนดค่า “network.http.pipelining” ให้เป็น “true” กำหนด ค่า “network.proxy.pipelining” ให้เป็น “true” จาก นั้นกำหนดค่าของ “network.http.pipelining.maxrequests” โดยดับเบิ้ลคลิกแล้วกำหนดค่าเป็น 30 ซึ่งหมายความว่า ให้ส่งคำสั่งร้องขอหน้าเว็บ 30...

มารู้จักคนดีศรีสุโขทัย กรุงเก่าแห่งแรกของไทย โดย “จารุพรรณ”

โดย  “จารุพรรณ” คนนี้ในหมู่บ้านก็คือกำนันหมู่บ้าน  เพราะกำนันในหมู่บ้านของฉันดูแลทุกคนเป็นอย่างดี   เป็นกันเองกับลูกบ้านทุกคนไม่ถือเนื้อถือตัว  กำนันหมู่บ้านของฉันอายุประมาณ  37  ปี  เป็นคน นิสัยดี  ร่าเริงชอบเยี่ยมผู้คนในหมู่บ้าน กำนันเป็นคนอัธยาศัยดี  ดำเนินตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงไม่ถือเนื้อถือตัวช่วยเหลือชาวบ้านที่ลำบาก  ไม่ถือตนเป็นใหญ่มีแต่ผู้คนรักและนับถือเขา   กำนันเป็นคนอยู่ง่าย ๆ  กินง่าย ๆ  สามารถทำให้คนในหมู่บ้านเชื่อมั่นในความสามารถของเขาว่าเขาสามารถดูแลพวกชาวบ้านได้  เขาบอกว่าจะพัฒนาหมู่บ้านของเราให้ดีขึ้นจนตอนนี้หมู่บ้านของเราก็มีการพัฒนาเพิ่มขึ้น  ชาวบ้านทุกคนก็เริ่มมีฐานะที่ดีขึ้น  เขาพูดแล้วทำจริงไม่เคยทิ้งชาวบ้าน เขาบอกกับประชาชนว่าเขาจะดูแลและช่วยเหลือชาวบ้านให้ทุกคนมีกินมีใช้เพื่อให้มีชุมชนที่ดีและสงบสุข

หนังสือในดวงใจ

ฉันเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือของ ท่าน ว.วชิรเมธี  มากโดยเฉพาะเล่ม Love Analysis มหัศจรรย์แห่งรัก (ตอนนั้นอกหักพอดีเลยซื้อมาอ่าน)  หนังสือของท่านนับว่าคุณค่ามากให้แง่คิดดีๆ คิดบวก แบ่งความรักเป็นมิติ รู้กับความรักต่างๆ รู้ความของรัก  วิเคราะในความรัก เกี่ยวกับรักแรก รักบริสุทธ์  รักแบบคู่รัก คู่ชีวิต รักระหว่างแม่สามีลูกสะใภ้ รักแบบมิตรภาพ รักแบบของรักของหวง และมีคำคมที่ฉันชอบอีก   อย่างเช่น คนบางคนโลภโมโหโทสัน แสวงหาทุกสิ่งทุกย่างเอาไว้ในโลกนี้ เสมือนกับจะมีอายุนับหมื่นปีมีเงินมีทองมากมายเป็นแสนเป็นล้านยูเอสดอลลาร์ เป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 2 3 ของโลกแต่ถึงกระนั้นก็ยังคงไม่อิ่ม ไม่เต็ม ไม่พอ เขายังใช้ชีวิตทั้งชีวิตวิ่งตามความโลภเหมือนคนเขลาที่พยายามตักน้ำไปเติมทะเลซึ่งเติมลงไปเท่าไหร่ ทะเลนั้นก็ไม่เคยเต็ม หรือเหมือนคนโง่ที่พยามยามขับรถเพื่อที่จะมุ่งไปให้ถึงเส้นขอบฟ้าโดยหารู้ไม่ว่า ต่อให้ขับรถไปด้วยความมุ่งมั่นพากเพียรสักเพียงไหนก็ไม่มีวันที่จะไปถึงเส้นขอบฟ้า...

2 Skill

              เกมส์กับโปรเกมส์ในปัจจุบัน อาจเรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน เพราะไม่ว่าเกมส์จะมีลักษณะไหนหรือรูปแบบใดออกมาก็ตาม เพียงไม่นานนับจากเปิดตัวก็จะมีโปรเกมส์ต่างๆ ตามออกมา ยิ่งถ้าเกมส์ได้รับความนิยมมาก โปรเกมส์สำหรับเกมส์เหล่านั้นก็จะตามออกมามากมายเช่นเดียวกัน เกมส์ PB เป็นเกมส์ต่อสู้หนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดและยาวนาน ด้วยการออกแบบและสร้างสรรค์อย่างลงตัว สมจริงและใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งภาพ เสียง การระเบิด การพังทลายของสิ่งก่อสร้างและอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ที่ถอดแบบออกมาจากต้นฉบับจริง ทำให้เกมส์ PB ได้รับความนิยมจากคนรักเกมส์ต่อสู้และด้วยความนิยมในเกมส์ที่มีมากนี่เองที่ทำให้เกิดโปร มากมายเพื่อช่วยให้คนเล่นเกมส์ PB เล่นเกมส์ได้มันส์และสนุกยิ่งขึ้น โปร 2 Skill New Version เป็นโปร หนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมสูงในขณะนี้ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง...