Category: ครอบครัว

ความรักคืออะไร

ความรักของฉันที่มีต่อสัตว์และครอบครัว  คือ  1  ที่ฉันมีความรักต่อสัตว์คือสุนัขเหมือนเขาเป็นเพื่อนเราเวลาเหงา  และเหมือนเขามีความน่ารักที่แสดงให้เราเห็นว่าเขามีความเฉลียวฉลาดและเป็นสุนัขที่น่าเอ็นดูมาก ๆ  เลย  และ  2  ความรักของครอบครัวของฉัน  คือ  พ่อ  แม่  พี่  น้อง มีเวลาให้เราและบ้านไม่เคยมีเหตุการณ์ต่าง ๆ  เช่น  พ่อและแม่ทะเลาะกัน  และพ่อแม่มีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้นและพี่น้องไม่เคยทะเลาะกันมีแต่ความรักใครปองดรองกันมา  และมีวันเป็นวันเกิดของพ่อและตัวพี่และน้องรู้ว่าเป็นวันเกิดของพ่อและแม่มาถามว่าวันนี้เป็นวันเกิดของพ่อและแม่  และแม่มาถามฉันว่าจะซื้ออะไรให้พ่อฉันก็ตอบว่าไม่รู้เลยแม่ถึงเวลาพ่อก็ถามว่าจะให้ของขวัญอะไรพ่อละ  ฉันก็บอกว่าไม่มีแต่ฉันมีความรักให้พ่อพ่อพอใจไหมละและพอมาตอนเช้าไปทำบุญตักบาตรกันไหมและแม่บอกว่าไปและจากนั้นครอบครัวของเราก็ทำบุญกันอย่างมีความสุขตลอดมาจนถึงปัจจุบันนี้  คุณละคะความรักของคุณเป็นอย่างไรบ้างเหมือนฉันหรือเปล่านะ ?

ไปกรุงเทพฯ

หน้าร้อนที่ผ่านมาฉันไปเที่ยวที่กรุงเทพฯ กับครอบครัวของฉัน กรุงเทพฯเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย กรุงเทพฯ คือสถานที่ที่รวมสิ่งที่มีชื่อเสียงของประเทศไว้มากมาย เป็นเมืองที่สับสนที่สุด ฉันสามารถมองเห็นตึกที่ทันสมัยได้ทั้งสองข้างถนนและฉันเห็นโรงภาพยนตร์ที่มีผู้คนพลุกพล่าน มีศูนย์การค้าขายสินค้านานาชนิดให้เลือก หากเพื่อนๆที่อ่านข้อความนี้แล้วมีเวลาว่างๆก็ต้องลองกาโอกาศไปหรือเข้ากรุงเทพกันบ้างเพื่อที่จะได้เปิดหูเปิดตาดูสิ่งใหม่ๆน่าสนใจ จะได้คววามรู้เพิ่มมากขึ้นแต่ก็อย่าไปหลงแสงสีเสียงจนเสียคนนะ

กลยุทธ์เพื่อการเลือกสามี

               สาวโสด เป็นคำที่บาดใจและทำร้ายจิตใจสาวๆเป็นอย่างมากโดยเฉพาะถ้าสาวคนนั้นมีอายุเลยเลข 3 ไปแล้ว แต่ยังหาคนมาลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวกับตัวเองไม่ได้เนี่ยยิ่งเป็นอะไรที่เจ็บปวดรวดร้าวซะเหลือเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เพื่อนๆในกลุ่มทยอยชิงออกเรือนไปทีละคน 2 คน จนจะหมดกลุ่มอยู่ละแต่ตัวเองยังไม่มีใครมาสนใจเนี่ย สุดๆ มาดูกันดีกว่าว่าเราจะใช้กลยุทธ์อะไร หรือ มีอะไรบ้างที่เราจะได้เรียนรู้เพื่อที่จะได้มีคู่ครองกับชาวบ้านเขาบ้าง ผู้ชายเกลียดคำว่า อย่า และ หยุด แต่จะชอบมากเมื่อนำคำมารวมกันเป็น อย่าหยุด ผู้ชายประเภทนี้เป็นพวกยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำได้คือ ถ้าไม่เดือดร้อนมากก็ปล่อยให้เขาทำต่อไป ถ้าคุณอยากได้ผู้ชายที่รู้จักเอาใจผู้หญิง อย่าหาผู้ชายหล่อ เพราะคนเหล่านี้จะไม่ค่อยใสใจคุณอาย่างที่ควรเป็น เนื่องจากหลงตัวเองว่าหน้าตาดีจะหาแฟนใหม่ตอนไหนก็ได้ จะเป็นเราซะอีกที่ต้องเป็นฝ่ายวิ่งตาม...